Thị trường bất động sản Hải Dương ‘tăng nhiệt’

Là một thành phố phát triển công nghiệp, giao thông thuận lợi, cách Hà Nội chỉ hơn 50km, Hải Dương đang là một trong số các địa phương tiềm năng thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Dự án chưa kịp ra hàng, khách đã rục rịch hỏi mua

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Hải Dương tương đối sôi động, nhiều lô đất gần khu vực trung tâm thành phố, nằm sát các khu dân cư hiện hữu từ khi mở bán cho đến khi hết hàng vẫn luôn giữ được sức nóng trên thị trường. Thậm chí, nhiều dự án thuộc các khu vực trọng điểm, các tuyến đường chính trong thành phố chưa có thông tin ra hàng đã được khách hàng rục rịch hỏi mua, xin đặt chỗ trước.

Có những lô đất thuộc dự án phía nam Đường sắt (TP Hải Dương) giá đã cao hơn từ 3-5 triệu đồng/m2 so với giá gốc chủ đầu tư chỉ sau vài tháng mở bán, đối với những mảnh đất nằm ở trục chính hay cạnh dự án lớn thậm chí đã lên tới 30 triệu/m2, tăng 20-30%.

Các giao dịch chủ yếu tập trung ở những khu đô thị, khu dân cư có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được xây dựng hoàn chỉnh, mật độ dân cư đông, gần trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại... Tuy nhiên, đối với những khu dân cư xa trung tâm, chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, việc lựa chọn của người dân có phần dè dặt hơn.

Sở hữu nhiều “lợi điểm”

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, cùng với cơn sốt đất lan vùng ven Hà Nội, Hải Dương đang cho thấy đây là một trong số ít các địa phương tổng hoà được rất nhiều yếu tố, bao gồm: các điều kiện thuận lợi về tự nhiên; có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp; cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư, hệ thống giao thông thuận tiện…

Hải Dương giữ một vai trò quan trọng trong việc kết nối nhiều tỉnh thành trọng điểm phía Bắc, nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km, tiếp giáp hàng loạt tỉnh thành: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên. Nhờ sự “giao thoa” này mà thị trường Hải Dương không chỉ là “cứ địa” của người dân địa phương mà còn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh xung quanh.

 

Đặc biệt, với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, giúp việc di chuyển từ Hà Nội tới Hải Dương cũng như từ Hải Dương đi các tỉnh thành lân cận rất thuận tiện, nhanh chóng. Từ thành phố Hải Dương có thể dễ dàng kết nối vào Quốc lộ 5 đi Hà Nội - Hưng Yên - Hải Phòng, Quốc lộ 18 từ Hà Nội qua Bắc Ninh, Quảng Ninh hay Quốc lộ 37, 38, 38B, 10, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng…

Một ví dụ có thể kể tới như tại lô đất nằm trong quy hoạch khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình Ecorivers Hải Dương nằm trên tuyến đường Thanh Niên đang rất được rất nhiều khách từ Thái Bình quan tâm. Đặc biệt, sau thông tin về việc xây dựng cây cầu nối từ Thái Bình sang thành phố Hải Dương ngay khu vực dự án khiến nhiều nhà đầu tư tại Thái Bình và các tỉnh lân cận bắt đầu đón sóng hạ tầng, khiến thị trường nóng lên.

Thị trường bất động sản cũng chịu nhiều tác động tích cực từ tình hình kinh tế. Năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 9,1% (kế hoạch năm tăng 8% trở lên), là năm tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.Nơi đây cũng được định hướng trở thành một thành phố công nghiệp, thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, dẫn tới nhu cầu bất động sản lớn, đặc biệt là phân khúc nhà ở để cho đối tượng khách chuyên gia, người nước ngoài thuê.

Ngoài ra, Hải Dương vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt, phong thuỷ tốt, hiện đang lưu giữ khối lượng lớn văn hoá vật thể và phi vật thể đa dạng, lưu giữ dòng khí thịnh vượng, đem lại sự phồn thịnh, sung túc và an lạc cho cư dân sống trong vùng. Đây là một trong lý do khiến các dự án trong khu vực nhận được sự săn đón của giới đầu tư và khách hàng luôn mơ về một chốn an cư lạc nghiệp viên mãn.

Phải nói thêm rằng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhiều lần nhấn mạnh việc phát triển đô thị TP Hải Dương rất quan trọng. Theo đó, không gian đô thị của TP Hải Dương được mở rộng. Các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân sẽ không chỉ góp phần giúp thành phố từng bước đáp ứng được các tiêu chí đô thị loại 1 mà còn khiến thị trường bất động sản thêm phần sôi động.